KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC KHẢO THÍ NGOẠI NGỮ

Trong 2 ngày 16, 17/12/2017, được sự cho phép của Nhà trường, 18 giảng viên khoa Ngoại ngữ đã tham gia khóa học Bồi dưỡng năng lực khảo thí ngoại ngữ ngay tại Văn phòng Khoa do Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, giám đốc Trung tâm khảo thí trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội giảng dạy và phụ trách.

Khóa học được xây dựng nhằm cung cấp những kiến thức chung về kiểm tra đánh giá, xây dựng và nâng cao năng lực thiết kế các công cụ kiểm tra đánh giá ngoại ngữ cho đội ngũ giảng viên ngoại ngữ của Khoa.

Kết thúc chương trình bồi dưỡng, học viên đã có những hiểu biết về:

• Lý thuyết cơ bản về kiểm tra đánh giá năng lực (ĐGNL) ngoại ngữ và vận dụng được trong hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá hướng chuẩn đầu ra;
  • Hiểu quy trình đánh giá và thiết kế đề thi/đề kiểm tra ĐGNL ngoại ngữ;
  • Hiểu rõ về Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (Khung NLNN) và áp dụng Khung NLNN trong kiểm tra đánh giá và giảng dạy ngoại ngữ.

Sau 2 ngày học tập hăng say, các học viên đều rất vui, đánh giá cao nội dung khóa học. Giảng viên Vũ Thị Thúy, Phó trưởng bộ môn Tiếng Anh đại cương chia sẻ: “Em thấy 2 ngày học hữu ích thật sự, vỡ vạc ra ối thứ”. Giảng viên trẻ Phạm Thị Quỳnh Trâm có ý kiến “Course này hay quá chị ơi. Cảm thấy hi sinh 2 buổi cuối tuần mà đáng ấy ạ. Hai cô đều dạy hay cả”